Search
Close this search box.
Sửa chữa cải tiến
Dịch vụ sửa chữa

Sửa chữa ngoài bảo hành

Đối với các phương tiện do Soosan Vina Motor (trước đây là Doosung Vina Motor) sản xuất, khi hết hiệu lực bảo hành theo quy định hiện hành của công ty, đều được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhận được nhiều ưu đãi khi sửa chữa tại 2 nhà máy và các garage ủy quyền của Soosan Vina Motor.

Ngoài ra, với một số dòng xe chuyên dụng, ngoài thời gian bảo hành, Soosan Vina Motor vẫn thường xuyên chủ động liên hệ để ghi nhận những phản hồi của khách hàng và có sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời cho Khách hàng và người sử dụng.

Quy định hiện hành về cải tạo xe cơ giới

Quy định mới nhất

Căn cứ tại Điều 4 Thông tư 85/2014/TT-BGTVT (được sửa đổi bởi khoản 2 Điều 1 Thông tư 43/2023/TT-BGTVT và khoản 1 Điều 2 Thông tư 42/2018/TT-BGTVT) có nêu rõ các quy định mới khi cải tạo xe cơ giới.

Các hạng mục cải tạo xe cơ giới phải phù hợp với các yêu cầu về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng và quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Tư vấn chuyên nghiệp

Đội ngũ chuyên viên
giàu kinh nghiệm

Dịch vụ hậu mãi

Chính sách bảo hành & chăm sóc
khách hàng toàn diện.

Chất lượng tối ưu

Phụ tùng chính hãng, cung cấp
nhanh chóng và đa dạng.

Những quy định mới nhất đối với cải tạo xe cơ giới

Việc cải tạo xe cơ giới
phải tuân thủ các quy định

Không cải tạo thay đổi mục đích sử dụng (công dụng) đối với xe cơ giới đã có thời gian sử dụng trên 15 năm, kể từ năm sản xuất của xe cơ giới đến thời điểm thẩm định thiết kế.

Không cải tạo xe cơ giới chuyên dùng nhập khẩu thành xe cơ giới loại khác trong thời gian 05 năm, xe đông lạnh nhập khẩu thành xe loại khác trong thời gian 03 năm, kể từ ngày được cấp biển số đăng ký lần đầu.

Không cải tạo thùng xe của xe tải chưa qua sử dụng được nhập khẩu hoặc sản xuất, lắp ráp trong thời gian 06 tháng kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định lần đầu đến ngày nộp hồ sơ thiết kế (trừ trường hợp cải tạo thành xe tập lái, xe sát hạch lái xe; cải tạo lắp đặt thêm mui phủ của xe tải thùng hở).

Không cải tạo xe cơ giới loại khác thành xe chở người và ngược lại, trừ trường hợp xe chở người từ 16 chỗ (kể cả chỗ người lái) trở xuống thành xe chuyên dùng hoặc thành xe ô tô tải VAN

Không cải tạo các hệ thống phanh, hệ thống treo và hệ thống lái của xe cơ giới, trừ các trường hợp sau:

 • Cải tạo lắp đặt hoặc tháo bỏ bàn đạp phanh phụ trên xe tập lái, xe sát hạch lái xe;
 • Cải tạo để cung cấp năng lượng và điều khiển hệ thống phanh của rơ moóc, sơ mi rơ moóc;
 • Cải tạo đối với xe cơ giới tay lái nghịch;
 • Cải tạo các cơ cấu điều khiển và ghế ngồi phù hợp với chức năng vận động của người khuyết tật điều khiển xe;
 • Cải tạo theo đề nghị của nhà sản xuất xe (có văn bản xác nhận của nhà sản xuất xe hoặc đại diện được ủy quyền hợp pháp của nhà sản xuất xe nêu rõ nội dung đề nghị cải tạo kèm theo tài liệu hướng dẫn và danh sách các linh kiện, cụm linh kiện được sử dụng để thay thế) đối với một số trường hợp sau:
  • Đối với hệ thống phanh: thay đổi một số linh kiện, cụm linh kiện của hệ thống phanh nhằm loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn hoặc để nâng cao hiệu quả phanh;
  • Đối với hệ thống lái: thay đổi một số linh kiện, cụm linh kiện của hệ thống lái nhằm loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn hoặc để nâng cao tính tiện nghi và an toàn;
  • Đối với hệ thống treo: thay đổi một số linh kiện, cụm linh kiện của hệ thống treo bằng cách lắp đặt các linh kiện, cụm linh kiện có khả năng chịu tải tương đương (không nhằm mục đích tăng khối lượng hàng chuyên chở) nhằm loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn.

Không cải tạo lắp đặt giường nằm loại hai tầng lên xe chở người, trừ trường hợp ô tô trước cải tạo là ô tô khách có giường nằm hai tầng

Không cải tạo tăng kích thước khoang chở hành lý của xe chở người.

Không cải tạo xe ô tô đầu kéo thành xe cơ giới loại khác (trừ xe chuyên dùng).

Không cải tạo thay đổi kích cỡ lốp, số trục và vết bánh xe của xe cơ giới.

Không cải tạo thay đổi khoảng cách giữa các trục của xe cơ giới, trừ các trường hợp: cải tạo thành xe chuyên dùng, xe đầu kéo; cải tạo thu ngắn chiều dài cơ sở khi cải tạo trở lại thành xe cơ giới trước cải tạo lần đầu và cải tạo để giảm chiều dài toàn bộ, kích thước thùng xe của xe tự đổ, xe xi téc, xe tải phù hợp quy định tại Thông tư 42/2014/TT-BGTVT

Không cải tạo tăng chiều dài toàn bộ của xe cơ giới, trừ các trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng và cải tạo thay đổi tấm ốp mặt trước, sau của xe chở người.

Không cải tạo tăng chiều dài toàn bộ của xe cơ giới, trừ các trường hợp cải tạo thành xe chuyên dùng và cải tạo thay đổi tấm ốp mặt trước, sau của xe chở người.

Khối lượng toàn bộ, khối lượng toàn bộ phân bố lên từng trục cho phép tham gia giao thông của xe cơ giới sau cải tạo phải bảo đảm không vượt quá giá trị khối lượng toàn bộ, khối lượng toàn bộ phân bố lên từng trục theo thiết kế của nhà sản xuất và quy định về giới hạn tải trọng trục xe và giới hạn tổng trọng lượng của xe.

Xe cơ giới sau cải tạo là xe tự đổ, xe xi téc, xe tải phải có thông số kỹ thuật phù hợp quy định tại Thông tư 42/2014/TT-BGTVT.

Không sử dụng lại động cơ của xe cơ giới đã có thời gian sử dụng quá 15 năm tính từ năm sản xuất để thay thế hoặc cải tạo. Động cơ thay thế có công suất lớn nhất theo công bố của nhà sản xuất nằm trong khoảng từ 90% đến 120% so với công suất lớn nhất của động cơ được thay thế.

Cần cẩu, xi téc chở hàng nguy hiểm, xi téc chở khí nén, khí hóa lỏng khi lắp lên xe cơ giới cải tạo phải được kiểm tra, chứng nhận về tính năng, chất lượng, an toàn kỹ thuật bởi các tổ chức đã được chứng nhận đủ điều kiện hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động trong lĩnh vực giao thông vận tải theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP

Xe cơ giới chỉ được cải tạo thay thế một trong hai tổng thành chính là động cơ hoặc khung trong suốt quá trình sử dụng.

Tuyên bố về trách nhiệm của Soosan Vina Motor

Tuyên bố của Soosan Vina Motor

Soosan Vina Motor chỉ tư vấn cho Khách hàng các trường hợp cải tạo, hoán cải theo đúng Quy định hiện hành của Nhà nước

Các trường hợp cải tạo, hoán cải được thực hiện bởi Soosan Vina Motor (dưới sự thống nhất, đồng ý với Khách hàng) trên sản phẩm do Soosan Vina Motor sản xuất trước đó sẽ có chế độ bảo hành – bảo trì riêng theo thỏa thuận của 2 bên.

Soosan Vina Motor không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với những hoạt động cải tạo, hoán cải sai quy định của pháp luật và hoặc không được thực hiện bởi Soosan Vina Motor hay các đơn vị ủy quyền được Soosan Vina Motor chỉ định.

Soosan Vina Motor có quyền từ chối bảo hành với bất kỳ sản phẩm nào còn thời hạn bảo hành nhưng được chứng minh là đã qua sửa chữa, cải tạo mà không thực hiện bởi Soosan Vina Motor hay các đơn vị ủy quyền được Soosan Vina Motor chỉ định.